ซัวเรซ ลุ้น คาวานี ฟิตทันช่วยจอมโหด

หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย คาดหวัง เอดินสัน คาวานี คู่หูแดนหน้าจะฟิตกลับมาช่วยทีมพังประตูใส่ ฝรั่งเศส เกม เวิลด์ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย คืนวันที่ 6 กรกฏาคม นี้ รับหากลงเล่นไม่ได้ถือเป็นความเสียหายรุนแรง

คาวานี สวมบทฮีโร่ยิง 2 ประตูให้ “จอมโหด” เชือด โปรตุเกส 2-1 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ทว่าปัญหาตามมาคือเจ้าตัวถูกหิ้วออกจากสนามเพราะบาดเจ็บบริเวณหน้าแข้งข้างซ้าย แม้จะไม่รุนแรงมากแต่ดาวยิง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ก็ไม่ได้ซ้อมกับทีมมาหลายวันแล้วตั้งแต่นั้น

ก่อนเกมจะเริ่มขึ้นสุดสัปดาห์ ซัวเรซ คู่หูของ คาวานี เป็นตัวแทนมาแถลงข่าว โดยบอกว่าดาวเตะ เปแอสเช มีกำลังใจที่ดีเยี่ยมในการเร่งรักษาตัวเพื่อกลับมาให้ทันเกมสำคัญ กระนั้นพวกเขาก็กังวลว่าอีกฝ่ายจะไม่มาตามนัดสำหรับเกมที่ นิซนี นอฟโกร็อด

ซัวเรซ เผยว่า “ผมพูดเรื่องการรักษาตัวของเขาไม่ได้มากนัก แต่รู้ดีว่าเขามุ่งมั่นมากแค่ไหนสำหรับเกมนี้ ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับเขา”

“เราเคยลงเล่นโดยที่ไม่มีเขามาก่อน แต่นั่นมันรอบคัดเลือก ซึ่งเราปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้ดี แต่นี่มันต่างไปเพราะมันคือ เวิลด์ คัพ รอบสุดท้าย เรายังมีคนที่ลงเล่นแทนเขาได้ อย่างไรก็ตาม เกมมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับนักเตะคนใดคนหนึ่ง ดังนั้นเราต้องพร้อมกันทุกคน” ดาวเตะ บาร์เซโลน่า กล่าว