เนย์มาร์ ไม่ได้โอเวอร์แอคติ้งสับสื่อ

โรนัลโด้ ตำนานกองหน้าทีมชาติบราซิล ส่งเสียงปกป้อง เนย์มาร์ ดาวยิงซูเปอร์สตาร์รุ่นน้องหลังโดนวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นจอมแอ็คติ้งกลิ้งล้มง่ายเกินไปในทัวร์นาเมนต์ เวิลด์ คัพ ที่รัสเซีย โบ้ยสื่อเขียนข่าวจนทำให้อีกฝ่ายเป็นตัวตลก และผู้ตัดสินไม่ให้การดูแลที่ดีพอ

เนย์มาร์ นำทัพ บราซิล เข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย สำหรับภารกิจลุ้นแชมป์โลกสมัย 6 แต่สิ่งที่แฟนบอลพูดถึงเจ้าตัวมากที่สุดคือรีแอ็คชั่นการแสดงออกเมื่อโดนคู่แข่งทำฟาล์วใส่ ที่ทำตัวเจ็บหนักหนากลิ้งไปกลิ้งมาเกินงาม จนตราหน้าว่าเป็นจอมแอ็คติ้งไปแล้ว

ฝั่งของ โรนัลโด้ ดาวยิงแชมป์โลก 2 สมัย ที่เฝ้าจับตาดูแข้งรุ่นน้องใน เวิลด์ คัพ ที่รัสเซีย ก็กล่าวเชิงปกป้องว่า “การดูบอลนั้นมีหลากหลายวิธีและมีการตีความที่แตกต่างไป แน่นอนว่าผมต่อต้านคำวิจารณ์ต่างๆที่มีต่อตัวของ เนย์มาร์ ทุกรูปแบบ”

“เขาเป็นนักเตะที่ฉลาดในทุกการเคลื่อนไหว และรู้จักวิธีปกป้องตัวเองยามถูกกระแทก ขณะที่ผู้ตัดสินเองก็ไม่ดูแลเขาอย่างดีพอ ตอนที่ผมถูกอัดในสนามซ้ำๆกันก็คิดว่ามันไม่ยุติธรรมเหมือนกัน คำวิจารณ์เหล่านั้นมันไร้สาระ ทีวีกับหนังสือพิมพ์เสนอไปเพื่อให้มันเต็มพื้นที่เท่านั้นแหละ” โล้นทองคำ กล่าว