ม้าลายเตรียมทุ่ม 100 ล้านยูโรล่า โรนัลโด้

บรรดาสื่อในยุโรป พร้อมใจกันตีข่าว ยูเวนตุส ทีมยักษ์แห่ง กัลโช เซเรีย อา อิตาลี เตรียมเสนอเงิน 100 ล้านยูโร (ประมาณ 3,860 ล้านบาท) วัดใจ เรอัล มาดริด เปิดโต๊ะเจรจาถึงการปล่อย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยอดดาวยิงระดับโลก สำหรับตลาดซื้อขายซัมเมอร์นี้

มาร์กา สื่อดังจากสเปน และ อา โบลา ของ โปรตุเกส ร่วมกันรายงานว่า “ราชันชุดขาว” สนใจฟังข้อเสนอก้อนโตจากทาง “ม้าลาย” ที่จะพรากตัว CR7 ออกจากถิ่น ซานติเอโก เบร์นาบิว โดยเนื้อหาระบุการเจรจาจะมีขึ้นในไม่ช้าแต่ยังไม่ยืนยันเป็นทางการ

ขณะที่ฝั่งของ ตุ๊ตโตสปอร์ต สื่อยักษ์ของ อิตาลี ตีข่าวเช่นกันว่าเจ้าของสคูเด็ตโตสมัยล่าสุด พร้อมบวกเพิ่มอีก 20 ล้านยูโร (ประมาณ 770 ล้านบาท) หาก มาดริด ยังไม่พอใจกับข้อเสนอเริ่มต้น ส่วน อาแอส สื่อจากแดนกระทิงดุอีกเจ้า บอก โรนัลโด้ ได้รับข้อเสนอจากอีกฝ่ายแล้วแต่ยังไม่ตอบตกลง

รายละเอียดยังบอกอีกว่าหากกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ย้ายข้ามฟากมาเล่นยังถิ่น ตูริน ยูเวนตุส ก็พร้อมจ่ายค่าเหนื่อยให้เป็นผู้เล่นที่ฟันรายได้มากที่สุดในวงการลูกหนังที่ 30 ล้านยูโร (ประมาณ 1,160 ล้านบาท) ต่อปี

สำหรับข่าวการย้ายทีมของ โรนัลโด้ ถูกจุดขึ้นมาตลอดในทุกช่วงตลาดซื้อขาย หลังเจ้าตัวเริ่มแสดงถึงความกระตือรือร้นที่น้อยลงกับ มาดริด และหลังจบ เวิลด์ คัพ 2018 ที่ โปรตุเกส ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ก็มีแนวโน้มที่เจ้าตัวจะทบทวนเรื่องอนาคตอีกรอบ