ข่าวลาลีกา

บาร์เซโลน่า 2-0 มาลาก้า

เหยินชาวเล…หน้าวิทย์,เดวโลเฟวปลดล็อค”ต่างดาว”มีดวงซิวมาลาก้า 2-0

 

แม้จะหนืดไปหน่อยแต่ไม่ก็ถือว่าเป็นงานยากอะไรสำหรับบาร์เซโลน่าที่เปิดบ้านเอาชนะมาลาก้า 2-0 จากลูกยิงปัญหาต้นเกมของเกราร์ด เดวโลเฟว ก่อนที่อันเดรส อิเนียสต้าจะซัดอีกตุงในครึ่งหลัง ส่งผลให้บาร์ซ่าเก็บสามคะแนนนำจ่าฝูงต่อไปแบบไม่แพ้ใคร ขณะที่มาลาก้าจมบ๊วยมี 1 คะแนนยังไม่ชนะใครหลังผ่านไป 9 นัดของศึกลาลีก้า

 
ลาลีก้า
สนาม คัมป์ นู
เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
กรรมการ ปาโบล กอนซาเลซ
บาร์เซโลน่า20มาลาก้า

1-0 เกราร์ด เดวโลเฟว 2′
2-0 อันเดรส อิเนียสต้า 56′

จ่าฝูงไร้พ่ายเจอบ๊วยไร้ชัย
เจ้าถื่นอย่างบาร์เซโลน่ายังนำเป็นจ่าฝูงด้วยการไม่แพ้ใคร วันนี้บัลเบร์เด้ปรับตัวเล็กน้อยจากเกมกลางสัปดาห์ โดยให้มาสเคราโน่ยืนหลังคู่อุมติตี้และพักปิเก้เป็นตัวสำรอง ขณะที่แดนกลางใช้ราคิติชร่วมกับอิเนียสต้า,บุสเกตส์ ส่วนสามตัวรุกเมสซ๊่,ซัวเรซ,เดวโลเฟวตามเดิม

ส่วนทีมเยือนอย่างมาลาก้าบ๊วยของตารางผลงานกลับกันสุดกู่เพราะยังไม่ชนะในใครเลยในซีซั่นนี้ แต่พวกเขาถือว่าเป็นทีมตัวแสบของบาร์ซ่าเมื่อฤดูกาลที่แล้วที่บุกเสมอที่คัมป์ นู ก่อนกลับไปเก็บชัยในบ้าน วันนี้ตัวความหวังในแดนหน้าเป็นเปยารันด้า

2′

บอลออกแล้ว!ดีญถวายพานเดวโลเฟว 1-0 ต่างดาวได้ประโยชน์
เริ่มเกมมาได้ไม่ทันไร บาร์ซ่ามาได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็วจากจังหวะที่ดีญเล่นชิ่งกับอิเนียสต้าหลุดไปเปิดติดจังหวะแรกก่อนตามไปเล้นต่อที่เส้นหลังฝั่งซ้ายให้เดวโลเฟวชาร์จจ่อเป็นประตูทันที แต่จังหวะนี้มีปัญหาเพราะผู้เล่นมาลาก้าต่างคิดว่าบอลออกหลังไปแล้วเลยหยุดเล่น ซึ่งดูภาพช้าก็เป็นไปตามนั้น แต่เมื่อผู้ตัดสินไม่ว่าอะไรก็กลายเป็น 1-0 ของเจ้าถิ่นไป

10′
ราคิติชจะเข้าชาร์จเกือบปะทะอันเดรสหนัก
อิเนียสต้าครอสบอลจากกลางสนามฝั่งซ้ายเข้าไปในกรอบหวังให้ราคิติชเข้าชาร์จ แต่จังหวะนี้อันเดรสออกมาไวทำให้ราคิติชชักเท้ากลับเพราะกลัวปะทะ ก่อนที่บอลจะตกพื้นพุ่งหลุดเสาสองออกไป

23′
ต่างดาวครองเกมแต่ไม่ได้จบ
เกมผ่านครึ่งทางครึ่งแรกก็ยังเป็นบาร์ซ่าที่ครองบอลบุกตามเดิม แต่ปัญหาคือพวกเขายังหาจังหวะสุดท้ายทีจะได้จะแบบเน้นๆไม่ได้เลย

29′
ชอรี่โฉบโหม่งหลุดเสาสอง
มาลาก้าทำเกมขึ้นมาและได้โอกาสลุ้นประตูตีเสมอ จากจังหวะที่ฆวนคาร์ได้ครอสจากริ้มเส้นฝั่งซ้ายให้ชอรี่ คาสโตรโฉบโฆม่งเสาแรกแต่บางเกินไปทำให้หลุดเสาสอง

41′
ชอรี่แปผิดเหลี่ยมอดตีเสมอ
เกมดำเนินมาแบบไม่มีจังหวะหวาดเสียว จนมาถึงจังหวะนี้ที่โรซาเลสหลุดถึงเส้นหลังฝั่งขวาแล้วเปิดเข้ากลาง บอลมาตกใส่เท้าของชอรี่ คาสโตรที่ยืนโล่งๆ แต่เขายิงแบบไม่ทันตั้งตัวทำให้แปแป้กผิดเหลี่ยมก่อนที่บอลจะผ่านหน้าประตูไป

45+1′

ครึ่งแรกต่างดาวโคตรหนืด นำหนึ่งตุงจากลูกปัญหา
ครึ่งแรกจบไปแบบจืดๆเพราะเจ้าถิ่นไม่สามารถสร้างจัวหวะจบได้เลยนอกจากจังหวะเดียวที่เป็นประตูปัญหาต้นเกม เป็นทีมเยือนอย่างมาลาก้าเสียอีกที่แม้จะครองบอลกน้อยกว่าแต่ก็มีโอกาสได้ลุ้นตีเสมอบ้าง

HALF TIME

51′
โรซาเลสกดด้วยซ้ายพุ่งเข้าซองสเตเก้น
ครึ่งหลังมาลาก้าเป็นฝ่ายได้ทักทายก่อน จังหวะนี้เป็นกัปตันทีมอย่างโรซาเลสที่ได้ล็อคยิงด้วยซ้ายนอกกรอบ บอลพุ่งได้น้ำหนักแต่ตรงตัวสเตเก้นที่รับเข้าซองหนึบ

56′

เมสจ่า,หน้าวิทย์ยิงแฉลบ 2-0 ของต่างดาว
บาร์ซ่ามาได้ประตูที่สองจากจังหวะที่มาสเคราโน่ฝากบอลให้เมสว๊่ที่หน้ากรอบเขตโทษ ก่อนที่เขาจะพลิกแล้วจิ้มต่อให้อิเนียสต้าพาไปยืงในกรอบฝั่งซ้ายแฉลบโรซาเลสเข้าสามเหลี่ยมเสาสองตุงตาข่าย 2-0 ทันที

60′
เหยินพลิกแล้วยิงหลุดกรอบ
ซัวเรซได้บอลที่หน้ากรอบเขตโทษก่อนที่จะพลิกบอลแล้วได้จังหวะล้มตัวยิงในกรอบเขตโทษ แต่บอลก็พุ่งเข้าหน้าต่างไป ยงฝืดต่อไปสำหรับหม่อมกัด

67′
เกโก้ซัดโล่งติดบล็อคดีญ
มาลาก้าได้ลุ้นจากจังหวะที่เกโก้ได้กดด้วยขวาในกรอบเขตโทษแต่บอลพุ่งไปโดนทั้งแจนทั้งหน้าของดีญที่ยืนบล็อคอยู่นั้นพอดี ผู้เล่นมาลาก้าพยายามประท้วงเอาแฮนด์บอลแต่ไม่เป็นผล

74′

เหยินโชว์สาก!แปโล่งหลุดกรอบ
บาร์เซโลน่าสมควรจะได้ประที่สามแบบสุดๆ จากจังหวะที่โรเบร์โต้พาบอลพลิ้วเข้ากรอบฝั่งซ้ายไปอย่างดีแล้ว ก่อนจะปาดให้ซัวเรซได้วางเท้าแปด้วยซ้ายเน้นๆที่เสาสอง แต่บอลหลุดกรอบไปแบบไม่น่าเขื่อว่าจะสากอะไรได้ขนาดนั้น

75′
เอร์นานเดซโขกตามน้ำ
มาลาก้าไม่สนใจบุกขึ้นมาและได้ลุ้นจากฟรีคิกที่ฆวนปิเปิดจากฝั่งซ้ายเข้ากลางให้เอร์นานเดซโหม่งตามน้ำ แต่บอลเปลี่ยนทางหลุดเสาสองไปอย่างน่าเสียดาย

81′
ฆวนปิซัดแถวสองตรงตัวสเตเก้น
มาลาก้ายังไม่ล้มเลิกความพยายามที่จะเอาประตูตีไข่แตก จังหวะนี้ำเกมรุกขึ้นมาแล้วเป็นฆวนปิที่ได้วางเท้ายิงจากแถวสอง แต่บอลก็เบาเข้ามือสเตเก้น

84′
โรเบร์โต้พลิ้วยิงด้วยซ้ายหลุดกรอบ
โรเบร์โต้รับบอลจากเปาลินโญ่ก่อนพาบอลแหวกเข้าไปในกรอบฝั่งขวา ก่อนจะได้เหลี่ยมลองซัดด้วยซ้ายแต่บอลหลุดเสาสองออกไป

85′
ท่านเปารีบดีดข้ามคาน
เมสซี่เล่นชิ่งกับเปาลินโญ่หลุดเข้าไปในกรอบฝั่งซ้าย แต่ไม่ทันได้ยิงโดนปริเอโต้พุ่งทุบสองมือตัดไว้ได้ แต่บอลไปเข้าทางเปาลินที่รีบดีดด้วยขวาก่อนข้ามคานออกไป

88′
ท่านเปาหมุนตัวซัดโดนปัด
้ท้ายเกมบาร์ซ่ายังป้วนเปี้ยนในกรอบเขตโทษของมาลาก้า คราวนี้เป็นจังหวะที่เปาลินโญ่ได้หมุนตัวยิงในกรอบเขตโทษ บอลพุ่งเรียดไปเสาฝั่งขวาก่อนที่ปริเอโต้จะล้มปัดออกหลังไป

90′
ฆวนปิเทคโหม่งติดเซฟ
มาลาก้าสวนขึ้นมาทางฝั่งซ้าย ฆวยคาร์ครอสจากริมเส้นเข้ากลางให้ฆวนปิเทคโหม่งแต่ก็ยังติดเซฟสเตเก้นตามเดิม

90+1′
ชอร๊่หลุดซัดติดเซฟสเตเก้น
โอกาสอีกครั้งของมาลาก้าที่จะเอาประตูตีไข่แตก เป็นจังหวะที่บาสตอนไหลให้ชอรี่ คาสโตรหลุดไปยิงในกรอบฝั่งซ้าย แต่ก็เหมือนเดิมคือติดเซฟสเตเก้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>